Back to All Events

Barnafataprjón


Athugið að námskeiðið er haldið í Storkinum

Það er fátt sem kveikir meira í prjónapúkanum en lítil börn. Flestir ef ekki allir prjónararspreyta sig fyrr eða síðar á að hanna og/eða prjóna barnaföt. Verðandi mæður, ömmur og mömmur elska að prjóna á krakkana sína enda ótrúlega gaman að sjá börn í fallegum og sérstökum heimaprjónuðum flíkum. En það skiptir miklu máli að barnaföt séu vel hönnuð, fari vel á litlum kroppum og að garnið sem notað er henti í fatnað sem verður oftar en ekki fyrir miklu álagi og þarf að þola ýmislegt t.d. marga þvotta. Þetta námskeið er sérstaklega hugsað fyrir þá sem vilja hanna og prjóna föt á yngstu kynslóðina. Farið verður yfir hvað hafa þarf í huga þegar prjónað er á börn s.s. val á garni, prjónaðferðir og hönnun svo fötin passi vel og þjóni því hlutverki sem þeim er ætlað þ.e. að vera bæði þægileg og falleg.

Reiknað er með að prjónuð verði ein barnaflík á námskeiðinu þar sem sérstök áhersla verður lögð á efnisval (garn), snið, form, frágang og praktíska hönnun. Námskeiðið getur hentað mjög breiðum hóp prjónara allt frá lítið vönum (þurfa að kunna einfalt prjón) til þeirra sem eru meira vanir og fer þá erfiðleikastig þess sem prjónað er eftir færni hvers og eins.

Námskeiðið er alls 6 skipti og kennt verður frá 19 - 21 eftirfarandi miðvikudaga: 6, 13, 20 september og 4 október og frá 20 – 21:30 miðvikudagana 11 og 18 október.

Earlier Event: September 6
Masterclass - Bætt í reynslubankann
Later Event: January 20
Námskeið vorið 2018